Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành gồm các hoạt động thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển du lịch, quản lý và điều hành du lịch, tổ chức sự kiện du lịch, phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh trong lĩnh vực du lịch,…

  1. Cơ hội học tập, nghiên cứu

      – Sinh viên được được rèn luyện nghiệp vụ theo tiêu chuẩn VTOS, năng lực quản lý tại các bộ phận trong Doanh nghiệp lữ hành Quốc tế, các điểm du lịch hấp dẫn tại Hạ Long và các vùng phụ cận.

       – Có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và đón nhận nhiều cơ hội học bổng của các doanh nghiệp du lịch.

       – Tăng cường bồi dưỡng ngoại ngữ từ giao tiếp cho đến chuyên ngành nhằm tạo cho sinh viên thế mạnh cạnh tranh nghề nghiệp trong lĩnh vực Du lịch- Lữ hành.

  1. Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên

      – Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo: Khoa Du lịch đặt tại cơ sở 2 của trường tại thành phố Hạ Long, thuận lợi cho việc học tập, thực hành thực tế nghề du lịch. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên: Khu giảng đường 7 tầng, các phòng thực hành nghiệp vụ du lịch, Khách sạn trường và khu kí túc xá dành cho sinh viên.

      – Đội ngũ giảng viên: Gồm các giảng viên từng tham gia làm việc quản lý tại các Công ty du lịch, Tổ chức hướng dẫn viên quốc tế, tư vấn phát triển doanh nghiệp  du lịch có trình độ chuyên môn, nhiệt tình và phương pháp giảng dạy tiên tiến.  

  1. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

      -Trường Đại học Hạ Long đã ký kết hợp tác về hợp tác đào tạo và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp với các doanh nghiệp du lịch lớn trong tỉnh và khu vực như: tập đoàn Vingroup, Sungroup, FLC, Khách sạn Sài gòn Hạ Long, Khách sạn Hoàng Gia, Lotus, Công ty lữ hành Sài Gòn tourist, tàu du lịch 5 sao nghỉ đêm trên Vịnh.

       – Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty du lịch, khu du lịch, resort, công ty lữ hành… trong và ngoài nước từ vị trị hướng dẫn viên, đến vai trò trưởng nhóm, quản lý và điều hành các hoạt động du lịch, thiết kế tour, tổ chức hội nghị, sự kiện…các cơ quan Quản lý du lịch, các Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khác.

       Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Đại học Hạ Long, người học có cơ hội được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của những giảng viên tâm huyết và giỏi chuyên môn. Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội được học với các chuyên gia, giảng viên có uy tín từ nhiều trường đại học trên cả nước và nước ngoài (như Úc, New Zealand, Hoa Kỳ, Hàn Quốc). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên khối ngành du lịch của Trường Đại học Hạ Long không những sử dụng thành thạo tiếng Anh mà còn có cơ hội được trang bị thêm một trong các ngoại ngữ đang được yêu thích tại Việt Nam như tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc. Ngoài các hoạt động học tập trên lớp, sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển các kỹ năng mềm ở các câu lạc bộ CLB ngoại ngữ, CLB Nụ cười Hạ Long …) và các hoạt động khác.

       Đến với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Hạ Long người học sẽ được học tập tại một ngôi trường tuyệt vời, được hưởng trọn vẹn chính sách khuyến học lớn nhất cả nước mà tỉnh Quảng Ninh và Trường  Đại học Hạ Long ưu đãi dành tặng.

       Nếu bạn là người tự tin, năng động, giỏi xử lý tình huống, đam mê khám phá, có tư chất quản lý, sắp xếp công việc một cách khoa học, có khả năng giao tiếp tốt thì bạn có thể chọn ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trườngĐại học Hạ Long.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

CS1: Số 258, đường Bạch Đằng, P. Nam Khê – TP. Uông Bí – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (0203)3850.854;

CS2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (0203)3659.232.

Email: tonghop@daihochalong.edu.vn

Website: www.daihochalong.edu.vn; http://tuyensinh.daihochalong.edu.vn

Thông tin sâu về chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xin vui lòng liên hệ:

Phó Trưởng khoa Du lịch, Thầy Vũ Văn Viện (Di động: 0912629339)

E-mail: vuvienvhnt@gmail.com