Nhật Bản là một hiện tượng thần kỳ khi trong một thời gian ngắn đã vươn mình từ đống tro tàn chiến tranh để trở thành cường quốc kinh tế đứng thứ ba thế giới về GDP, đứng đầu thế giới về nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ, quản lý, giáo dục, có vị trí địa lý gần gũi, có nhiều nét tương đồng về văn hóa với Việt Nam và hiện đang là đối tác số một của Việt Nam về cung cấp viện trợ phát triển chính phủ (ODA), về hợp tác thương mại, đầu tư trực tiếp, du lịch, phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, y tế và giao lưu nhân dân.

          Mặt khác, với một nền kinh tế phát triển cao và một cơ cấu dân số già, tình trạng suy giảm dân số kéo dài, Nhật Bản đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nhân lực trầm trọng khi mà số lượng việc làm luôn lớn gấp rưỡi đến gấp đôi số người xin việc. Tuy nhiên, đó lại là cơ hội lớn của những người nước ngoài lựa chọn học tiếng Nhật như chúng ta!

          Theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại học Hạ Long sinh viên sẽ thành thạo tiếng Nhật, qua đó tìm hiểu, khám phá sâu về những bí quyết làm nên thành công của đất nước mặt trời mọc. Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt, thu nhập cao, có cơ hội khởi nghiệp, cơ hội học tập lên cao hơn nữa. Hiện nay, số lương cử nhân ngôn ngữ Nhật ra trường hàng năm vẫn còn quá thiếu so với nhu cầu xã hội nên tất cả sinh viên ra trường đều nhanh chóng tìm được việc làm, hoặc tự mình khởi nghiệp, nhiều sinh viên còn có việc làm ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Địa chỉ đón nhận cử nhân ngôn ngữ Nhật là các cơ quan, tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn, hơn 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, trong đó có những đại doanh nghiệp như Honda, Toyota, Canon, Nissan…Cơ hội việc làm còn đến từ hàng nghìn doanh nghiệp làm ăn với Nhật Bản trong các lĩnh vực như sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu, công nghệ thông tin, phát triển nguồn nhân lực… Tại đó, người học sẽ đảm nhận những vị trí việc làm như phiên dịch, biên dịch, biên tập, nghiên cứu thị trường, quản lý, trợ lý, thư ký, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên các cơ sở lưu trú, ẩm thực, giải trí…Những bạn yêu thích nghề sư phạm cũng có thể dễ dàng tìm được công việc giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học công lập và dân lập, hàng trăm trung tâm tiếng Nhật và các trường phổ thông, nơi tiếng Nhật đã chính thức được đưa vào giảng dạy từ bậc trung học cơ sở. Còn những bạn mơ ước sang Nhật Bản học tập tiếp làm việc hoặc khởi nghiệp thì có rất nhiều con đường để bạn được đặt chân lên đất nước đầy sức hút này.

          Theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học Hạ Long, người học có cơ hội được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của những giảng viên hàng đầu cả nước, tâm huyết và giỏi chuyên môn, trong đó có tiến sĩ tiếng Nhật đầu tiên của Việt Nam bảo vệ tại Nhật Bản với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy bậc đại học và 10 năm kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

            Đến với ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Hạ Long người học sẽ được học tập tại một ngôi trường tuyệt vời, được hưởng nhiều chính sách ưu đãi lớn mà tỉnh Quảng Ninh và Trường  Đại học Hạ Long ưu đãi dành tặng.

         Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

CS1: Số 258, đường Bạch Đằng, P. Nam Khê – TP. Uông Bí – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (0203)3850.854;

CS2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (0203)3659.232.

Email: tonghop@daihochalong.edu.vn – Website: www.daihochalong.edu.vn

        Thông tin sâu về chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật xin vui lòng liên hệ:

Trưởng bộ  môn Ngôn ngữ Nhật: TS Lê Hoàng (Di động: 0904662266)

E-mail: lehoangosaka@gmail.com