Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – trường đại học Hạ Long

“Biết thêm một ngoại ngữ là được sống thêm một cuộc đời.” – Nguyễn Hiến Lê

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – trường Đại học Hạ Long là một lựa chọn đáng cân nhắc đối với những bạn yêu thích và có niềm đam mê đối với ngôn ngữ.

 Cơ hội việc làm

Loại hình công việc phong phú, cơ hội việc làm rộng mở: Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có thể ứng tuyển rất nhiều loại hình ví trí việc làm, như biên phiên dịch, thư kí, trợ lí đối ngoại, nhân viên văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, biên tập sách, báo, chương trình phát thanh, truyền hình… tại các công ty du lịch, khách sạn, công ty truyền thông, nhà xuất bản, đài phát thanh, truyền hình, sở Ngoại vụ, bộ Ngoại giao…, các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Singapore… hoặc các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam có hợp tác với các nước này. Ngoài ra, còn có thể giảng dạy tiếng Trung Quốc sau khi tham gia một khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm hoặc làm công việc nghiên cứu ở các cơ quan, viện nghiên cứu về Trung Quốc hay quốc tế học.

Hiện mức lương khởi điểm bình quân của cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp khoảng từ 8 đến 10 triệu đồng.

  • Chương trình đào tạo

Các môn học chuyên ngành đa dạng, thiết thực: Ngoài các môn kĩ năng thực hành tiếng Trung Quốc, các môn học Biên phiên dịch, các môn học về lý thuyết ngôn ngữ, văn hóa, đất nước học Trung Quốc…, người học còn được học những môn học gắn liền với nhu cầu công việc thực tế như Tiếng Trung Quốc thương mại, Tiếng Trung Quốc du lịch, Tiếng Trung Quốc văn phòng…, giúp người học nhanh chóng thích nghi được với môi trường làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Từ xuất phát điểm chưa từng học tiếng Trung Quốc ở bậc phổ thông, sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Hạ Long có thể sử dụng tiếng Trung Quốc ở mức độ thành thạo với cả bốn kỹ năng thực hành tiếng nghe, nói, đọc, viết (đạt bậc 5 theo khung đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương); Có khả năng dịch nói, dịch viết thành thạo; Nắm được những kiến thức cơ bản về lý luận ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc; Có khả năng giao tiếp tiếng Anh đạt trình độ bậc 3.

  • Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên tâm huyết và giỏi chuyên môn: Giảng viên tiếng Trung Quốc của trường Đại học Hạ Long đều có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, được đào tạo tại Trung Quốc. Ngoài ra, còn có các giảng viên Đài Loan, Trung Quốc và các chuyên gia mời thỉnh giảng từ các trường đại học lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội.

  • Môi trường học tập, rèn luyện

Người học có cơ hội tham gia khóa học tập, giao lưu văn hóa ngắn hạn tại các trường đại học Trung Quốc.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc khóa 1 nhận chứng nhận hoàn thành khóa học tập, giao lưu văn hóa ngắn hạn tại Đại học Sư phạm Kĩ thuật Quảng Tây TQ.

Tham quan nơi ở cũ của Bác Hồ tại Liễu Châu Trung Quốc

Câu lạc bộ Tiếng Trung Quốc tạo cho sinh viên sân chơi giao lưu bổ ích lý thú, vui mà học, học mà vui.

 Câu lạc bộ Tiếng Trung Quốc tổ chức hoạt động tìm hiểu nghệ thuật cắt giấy truyền thống của Trung Quốc.

Nếu bạn yêu thích, có niềm đam mê đối với ngôn ngữ và quyết định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Hạ Long sẽ chắp cánh cho bạn vươn tới những ước mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *